»

Thứ năm, 22/08/2019, 05:57:08 AM (GMT+7)

Đồng Nai:Không phát hiện cống xả thải "bí mật" tại Công ty AB Mauri Việt Nam

(11:56:06 AM 01/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Sau một ngày đào tìm những điểm nghi ngờ, các cơ quan chức năng và người dân không tìm thấy hệ thống cống ngầm "bí mật" xả thải ra sông La Ngà như phản ánh trước đó.

Ngày 31/5, Cục Bảo vệ môi trường miền Nam phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, người dân và Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam (huyện Định Quán, Đồng Nai) đã tổ chức đào tìm cống xả thải hướng ra sông La Ngà.

 

Đồng[-]Nai:Không[-]phát[-]hiện[-]cống[-]xả[-]thải[-]"bí[-]mật"[-]tại[-]Công[-]ty[-]AB[-]Mauri[-]Việt[-]Nam

Máy xúc đào tìm tại một địa điểm người dân phản ánh có hệ thống xả thải ngầm
 
Động thái này được thực hiện sau khi nhiều người dân tại xã La Ngà phản ánh Công ty AB Mauri lén lút xả thải qua hệ thống cống ngầm nằm dưới lòng đất.
 
Việc đào tìm cống xả thải ngầm được bắt đầu vào khoảng 8h30 dưới sự chứng kiến của người dân và ngành chức năng.
 
Công ty AB Mauri đã huy động 2 máy xúc, đào tìm tại 3 điểm (có độ sâu khoảng 3,5m) trên đường ống xả thải cũ mà công ty đã dừng hoạt động từ năm 2011. Đây là những vị trí người dân tố cáo công ty lắp đặt hệ thống cống xả ngầm trái quy định ra sông La Ngà.
 
Đồng[-]Nai:Không[-]phát[-]hiện[-]cống[-]xả[-]thải[-]"bí[-]mật"[-]tại[-]Công[-]ty[-]AB[-]Mauri[-]Việt[-]Nam
Người dân chứng kiến quá trình đào tìm tại một điểm nghi ngờ có hệ thống xả thải ngầm
 
Đến 17h30 cùng ngày, việc đào tìm kết thúc, ngành chức năng không phát hiện cống xả thải ngầm. Ngoài ra, kết quả khảo sát thực tế tại 3 bể yếm khí, với thể tích 7.000 m3/bể cho thấy có 1 bể chứa nước mưa và 2 bể đang chứa nước thải để xử lý yếm khí được phủ kín bằng lớp HDPE, không làm phát sinh mùi hôi. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, đại diện các bên liên quan thống nhất nội dung này.
 
Theo bà Nguyễn Thị Tình, người dân ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán, kết quả tìm kiếm đã giải tỏa những nghi ngờ, thắc mắc của người dân.
 
Đồng[-]Nai:Không[-]phát[-]hiện[-]cống[-]xả[-]thải[-]"bí[-]mật"[-]tại[-]Công[-]ty[-]AB[-]Mauri[-]Việt[-]Nam
Người dân và cơ quan chức năng đo đậu sâu hố đào
 
Ông Trần Trọng Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết, việc đào tìm được thực hiện theo phản ánh của người dân cũng như sự tự nguyện xin tham gia của doanh nghiệp. Kết quả sau 1 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng ghi nhận không phát hiện hệ thống cống ngầm xả thải ra sông La Ngà của Công ty AB Mauri.
 
Cũng theo ông Toàn, vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho Công ty AB Mauri tăng công suất từ 5.000 tấn/năm lên 6.000 tấn/năm. Công ty sau đó đã tăng công suất, tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, công ty không báo cáo cơ quan chức năng, thực hiện không đầy đủ các thủ tục, biện pháp bảo vệ môi trường, làm phát tán mùi hôi ảnh hưởng đến người dân. Ngành chức năng đã xử phạt doanh nghiệp 85 triệu đồng.
 
Đồng thời, với những sai phạm trên, Công ty AB Mauri tự đề nghị được tạm dừng hệ thống xử lý nước thải, đồng nghĩa việc tạm ngưng hoạt động sản xuất của cả nhà máy để tiến hành rà soát, khắc phục. Thời gian tạm dừng hoạt động là từ ngày 3/6/2019.
Vĩnh Thủy (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai:Không phát hiện cống xả thải "bí mật" tại Công ty AB Mauri Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
 Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

(Tin Môi Trường) - Chiều 8-8, chuyên gia Nhật Bản, TS Kubo Jun đã tắm, ngụp lặn dưới sông Tô Lịch để chứng minh hiệu quả của việc thí điểm làm sạch sông Tô Lịch ở Hà Nội.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI