»

Thứ tư, 01/12/2021, 04:12:18 AM (GMT+7)

Dân gọi điện cho chủ tịch tỉnh phản ảnh việc san ủi đất trái phép, được khẩn trương giải quyết ngay

(09:02:12 AM 19/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Trưa 17-10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết người dân đã gọi vào đường dây nóng của ông phản ảnh tình trạng san ủi đất rừng, phân lô, làm đường bêtông, kè suối trái phép gần khu du lịch Bãi Bàng, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu.

"Tôi đã giao UBND thị xã Sông Cầu chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý và báo cáo kết quả chậm nhất trong ngày 23-10. Phải làm rõ là ai vi phạm, tại sao chính quyền và ngành chức năng chậm phát hiện, xử lý người vi phạm và xử lý trách nhiệm công vụ ra sao" - ông Thế nói.

 

Dân[-]gọi[-]điện[-]cho[-]chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]phản[-]ảnh[-]việc[-]san[-]ủi[-]đất[-]trái[-]phép,[-]được[-]khẩn[-]trương[-]giải[-]quyết[-]ngay 

Sau khi san ủi, cây ăn quả được trồng xung quanh khu đất
 
Khu vực diễn ra việc san ủi đất rừng trái phép nằm cách cầu Bãi Bàng 1 khoảng 500m, đối diện khu du lịch Bãi Bàng tại thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu. Theo người dân sống tại khu vực này, có 3 hộ dân Lê Văn Hải, Nguyễn Kim Hùng, Trần Duy Lâm đã san ủi đất rừng trái phép để trồng cây ăn quả, xây dựng công trình nhà cửa. 
 
Tại hiện trường, khu vực đất rừng của 3 hộ này được san ủi thành nhiều cấp, bậc tương đối bằng phẳng. Trên đất đã trồng một số cây ăn quả như bưởi, xoài. Riêng khu vực đất của gia đình ông Hùng có xây một nhà tạm bằng sắt thép và mái tôn. Phía ngoài khu vực nhà tạm này là hai bờ taluy được xây rất kiên cố và trồng nhiều cây xanh. 
 
 

Dân[-]gọi[-]điện[-]cho[-]chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]phản[-]ảnh[-]việc[-]san[-]ủi[-]đất[-]trái[-]phép,[-]được[-]khẩn[-]trương[-]giải[-]quyết[-]ngay 

Xe đào bới được tập kết ngay cạnh chân núi
 
Ông Đinh Văn Phong, chủ tịch UBND xã Xuân Hải, cho biết việc san ủi của 3 hộ này diễn ra từ năm 2019 đến 2020. "Việc san ủi của ông Hải, ông Hùng và ông Lâm diễn ra từ lâu và địa phương đã có làm việc, xử lý. Khu vực đất bị san ủi đất rừng sản xuất được huyện Sông Cầu trước đây giao cho 3 ông này và cả 3 đều có sổ đỏ. Trong quá trình trồng rừng bạch đàn, keo thì cả 3 ông đã tiến hành cải tạo đất bằng cách san lấp mặt bằng, giảm độ cao nên mới cho phương tiện ủi, lấp sau đó trồng cây ăn quả" - ông Phong nói.
 
Theo ông Phong, UBND xã Xuân Hải có xử lý, yêu cầu tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép. Thời gian qua, do mâu thuẫn cá nhân nên có đơn thư gửi UBND tỉnh. 
 
Ông Phan Trần Vạn Huy - chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu - cho biết việc 3 hộ dân tự ý san ủi đất quy hoạch rừng sản xuất rồi xây dựng một số công trình như bờ kè, nhà tạm là trái quy định pháp luật. "UBND xã Xuân Hải đã phát hiện, có quyết định xử lý vi phạm trước đây rồi. Đích thân tôi cũng đã đi kiểm tra và cũng chỉ đạo phải xử lý nghiêm khắc, dứt điểm những vi phạm này" - ông Huy nói.
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân gọi điện cho chủ tịch tỉnh phản ảnh việc san ủi đất trái phép, được khẩn trương giải quyết ngay

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Báo động sụt lún nhiều nơi

Báo động sụt lún nhiều nơi

(Tin Môi Trường) - Theo nghiên cứu, tốc độ sụt lún trung bình tại ĐBSCL là 5,7 cm/năm. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra mà không có biện pháp khắc phục thì trong tương lai, vùng đồng bằng sẽ nằm dưới mực nước biển

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI