»

Thứ tư, 21/08/2019, 16:58:30 PM (GMT+7)

Bình Thuận: Xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm môi trường sống của rùa biển tại đảo Hòn Cau, Tuy Phòng

(13:01:23 PM 13/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhằm tăng cường thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, đồng thời khuyến khích cộng đồng cùng tham gia bảo vệ động vật hoang dã, ngày 13/9, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.

Bình[-]Thuận:[-]Xử[-]lý[-]nghiêm[-]các[-]trường[-]hợp[-]xâm[-]phạm[-]môi[-]trường[-]sống[-]của[-]rùa[-]biển[-]tại[-]đảo[-]Hòn[-]Cau,[-]Tuy[-]Phòng[-]

Ảnh: IE

 
Theo văn bản, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung quán triệt sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các ngành, địa phương, cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh không tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, nhất là rùa biển (một trong những loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ ở mức độ cao nhất tại Việt Nam và trên toàn cầu).
 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hoạt động xuất khẩu, vận chuyển, nuôi nhốt, sơ chế, chế biến, quảng cáo, kinh doanh, tiêu thụ động vật hoang dã, đặc biệt là rùa biển, trứng và các sản phẩm, bộ phận của rùa biển không có nguồn gốc hợp pháp. Riêng Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong), nơi rùa biển thường tìm đến sinh sản, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ các bãi đẻ của rùa biển tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, kiên quyết xử lý những trường hợp gây ảnh hưởng đến hoạt động và sinh sản của rùa biển. Đồng thời, Ban quản lý phải theo dõi, giám sát và báo cáo tình hình thực hiện các hoạt động về bảo vệ rùa, tạo điều kiện để các tổ chức bảo tồn tham gia công tác bảo vệ rùa biển tại địa phương. Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành tổ chức đưa khách du lịch đến đảo Hòn Cau, tham quan các bãi đẻ của rùa biển phải đảm bảo không gây ảnh hưởng đến công tác bảo vệ rùa biển và trứng rùa biển tại đây.
 
Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các quán ăn, nhà hàng, các chợ, điểm kinh doanh, hộ gia đình mua bán, nuôi nhốt, tàng trữ động vật hoang dã, nhất là rùa biển, trứng và các sản phẩm, bộ phận của rùa biển; kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng vi phạm.
Hồng Hiếu
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Thuận: Xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm môi trường sống của rùa biển tại đảo Hòn Cau, Tuy Phòng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
 Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

(Tin Môi Trường) - Chiều 8-8, chuyên gia Nhật Bản, TS Kubo Jun đã tắm, ngụp lặn dưới sông Tô Lịch để chứng minh hiệu quả của việc thí điểm làm sạch sông Tô Lịch ở Hà Nội.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI