»

Thứ năm, 21/03/2019, 02:05:37 AM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: Pháp cảnh báo ngư dân Anh về hoạt động đánh bắt sò điệp

(23:27:09 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert tuyên bố Hải quân nước này sẵn sàng can thiệp nếu tiếp tục xảy ra các cuộc đụng độ giữa ngư dân Pháp và Anh liên quan việc tiếp cận các khu vực đáy biển giàu sò điệp tại vùng biển quốc tế.

Trả lời phỏng vấn kênh tin tức CNews của Pháp ngày 4/9, Bộ trưởng Travert nêu rõ không thể để tình trạng trên tiếp tục xảy ra. Ông nhấn mạnh nếu có thêm các vụ đụng độ, Hải quân Pháp sẵn sàng hành động, cũng như tiến hành các cuộc tuần tra.

 

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]Pháp[-]cảnh[-]báo[-]ngư[-]dân[-]Anh[-]về[-]hoạt[-]động[-]đánh[-]bắt[-]sò[-]điệp[-]

Ảnh: IE

 

Ngoài ra, Bộ trưởng Travert xác nhận ông đã gặp người đồng cấp Anh và có cuộc thảo luận song phương về vấn đề trên hôm 29/8 vừa qua sau khi các tàu Pháp rượt đuổi các tàu Anh ra khỏi vùng Vịnh Seine hồi tuần trước. Ngư dân Anh cáo buộc ngư dân Pháp đâm vào tàu của họ và nổ súng. Trong khi đó, ngư dân Pháp bày tỏ bất bình vì ngư dân Anh có thể khai thác sò điệp quanh năm, còn họ lại bị cấm khai thác vào những tháng mùa Hè. Các ngư dân Pháp cũng cho biết họ đã bị đối phương tấn công chống trả dữ dội.
 
Sò điệp là một trong một số ít loài hải sản mà việc đánh bắt chúng được quy định riêng bởi từng quốc gia thay vì các quy định chung của Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, Pháp cấm tất cả hoạt động đánh bắt sò điệp từ ngày 15/5-1/10 hàng năm, trong khi phía Anh vẫn cho phép các tàu nước này duy trì hoạt động khai thác quanh năm. Trên thực tế, các tàu của Anh không có quyền tiếp cận vùng lãnh hải của Pháp trong vòng bán kính 22km ngoài khơi bờ biển nước Pháp, song có thể hoạt động hợp pháp tại vùng Vịnh Seine mở rộng trải dài từ cảng biển Cherbour tới cảng Dunkirk (Pháp).
 
Giới phân tích nhận định cuộc tranh cãi trên đã nêu bật lên những vấn đề giữa các quốc gia thành viên EU về quyền đánh bắt hải sản, một chủ đề có thể sẽ trở nên ngày càng nhạy cảm trong bối cảnh Anh đang đàm phán về quan hệ thương mại tương lai của nước này với EU.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: Pháp cảnh báo ngư dân Anh về hoạt động đánh bắt sò điệp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP.HCM se lạnh mù "như sương", người Sài Gòn ra đường cần đeo khẩu trang

TP.HCM se lạnh mù "như sương", người Sài Gòn ra đường cần đeo khẩu trang

(Tin Môi Trường) - Những ngày cuối năm 2018 và đầu 2019, bầu trời TP.HCM u ám, người đi đường lúc nào cũng nhìn thấy lớp sương mù. Theo các chuyên gia về môi trường, sở dĩ như vậy là do không khí TP.HCM đang bị ô nhiễm vì nhiều nguyên nhân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An

Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/3, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết từ năm 2017 đến nay, ngoài khơi biển Cửa Đại xuất hiện một bãi cát lớn, từ bờ có thể nhìn thấy như một đảo nhỏ.

Banner QC
 Công ty Formosa sử dụng xỉ thép làm công trình không phép

Công ty Formosa sử dụng xỉ thép làm công trình không phép

(Tin Môi Trường) - Dù chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) đã tự ý sử dụng xỉ thép làm công trình trong khuôn viên dự án.

Kết nối yêu thương
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI