»

Thứ năm, 13/12/2018, 18:18:49 PM (GMT+7)

19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi "Sáng tác ảnh về môi trường"

(16:33:32 PM 19/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/12, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

 19[-]tác[-]phẩm[-]xuất[-]sắc[-]đoạt[-]giải[-]Cuộc[-]thi[-]"Sáng[-]tác[-]ảnh[-]về[-]môi[-]trường"[-]

Mùa Khô - Ảnh minh hoạ: NSNA Nguyễn Vĩnh Linh Quốc

 
Cuộc thi năm 2017 với chủ đề “Khát vọng của thiên nhiên” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và có hơn 2.600 tác phẩm gửi về dự thi. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 5 giải Tác phẩm được yêu thích nhất. Giải Nhất với tác phẩm “Đồi chè” được trao cho ông Nguyễn Thanh Hải (Hà Tĩnh). 
 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết: Cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” được tổ chức với mong muốn tăng cường sự sáng tạo của cộng đồng cả nước thông qua các tác phẩm ảnh để phản ánh những tích cực, tiêu biểu của công tác bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Các tác phẩm tham dự đã phản ánh được một góc nhìn mới về môi trường Việt Nam, đây thực sự là nguồn tư liệu quý phục vụ công tác truyền thông về môi trường cho cộng đồng. 
 
Đại diện Hội đồng giám khảo, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá, những tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm thực sự có sức sống, phản ánh chân thực nội dung, có ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam, những khoảnh khắc đẹp xung quanh cuộc sống, các tấm gương bảo vệ môi trường, các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác thải…, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. 
 
Tác giả Nguyễn Phan Vinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đạt giải Nhì với tác phẩm “Voọc chà vá chân nâu” ở bán đảo Sơn Trà và là 1 trong 5 tác phẩm được yêu thích nhất, được chọn triển lãm tại Hà Nội. Để có bộ ảnh đẹp và ý nghĩa, suốt một thời gian dài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh hàng ngày lên bán đảo Sơn Trà, “canh” những khoảnh khắc đẹp của loài Voọc này. 
 
Ông Nguyễn Văn Mười (ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có 2 tác phẩm đạt giải (giải Nhì với tác phẩm “Phòng thí nghiệm” và giải Khuyến khíc với tác phẩm “Sương sớm miền xanh ”) chia sẻ: Các nhiếp ảnh gia đã có một sân chơi bổ ích, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh về bảo vệ môi trường bằng hình ảnh. Mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh phải đi nhiều nơi để có những bức ảnh đẹp, đó là điều kiện tốt để mỗi nơi đi qua nghệ sĩ nhiếp ảnh tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Minh Nguyệt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi "Sáng tác ảnh về môi trường"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

(Tin Môi Trường) - Chiều 20/11, tại Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Đông Anh, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng

Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng

(Tin Môi Trường) - Đây là lần thứ 3, công trình có tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng ở TP Đà Nẵng lại bị ngập nặng, gây ách tắc giao thông.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI