»

Thứ hai, 23/07/2018, 01:14:32 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Công ty TNHH in bao bì Cường Phát sản xuất gây ô nhiễm môi trường

(11:47:56 AM 24/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH In bao bì Cường Phát với địa chỉ 84 Nguyễn Cư Trinh, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kế đang sản xuất các loại nhựa mũ phát tán ra không khí mùi hôi thối, độc hại rất khó chịu từ sáng đến chiều tối, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Công[-]ty[-]TNHH[-]In[-]bao[-]bì[-]Cường[-]Phát[-]sản[-]xuất[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Người dân quận Ninh Kiều tiếp phản ánh và đề nghị các ngành chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm việc Công ty TNHH in bao bì Cường Phát gây ô nhiễm môi trường. (Ảnh: Công ty TNHH In bao bì Cường Phát với địa chỉ 84 Nguyễn Cư Trinh, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ )

 

Công ty TNHH In bao bì Cường Phát với địa chỉ 84 Nguyễn Cư Trinh, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kế đang sản xuất các loại nhựa mũ phát tán ra không khí mùi hôi thối, độc hại rất khó chịu từ sáng đến chiều tối, khiến cho việc sinh hoạt và tinh thần của mọi người trong khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều và gây tâm lý bức xúc. Trong khu vực cũng có nhiều trẻ nhỏ, mùi hôi như thế còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe các bé.
 
Đây là khu dân cư, việc có một công ty sản xuất ngang nhiên thải ra không khí những mùi độc hại  mà vẫn cứ tồn tại mặc cho người dân đã nhiều lần phản ánh đến các cơ quan có chức năng, thì công ty này rõ ràng đã rất xem thường pháp luật.
 
Từ năm 2013, khi người dân bức xúc gửi cơ quan chức năng được đăng trên báo Cần Thơ, Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:
 
"Trong năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ninh Kiều tiến hành kiểm tra Công ty TNHH in bao bì Cường Phát (2 đợt). Đoàn kiểm tra đã xử phạt Công ty về hành vi thải mùi khó chịu gây ô nhiễm môi trường và buộc Công ty có biện pháp khắc phục.
 
Mặc dù, đã bị xử phạt nhiều lần nhưng theo phản ánh của cử tri quận Ninh Kiều đến nay Công ty vẫn còn phát sinh mùi khó chịu khuếch tán ra môi trường xung quanh. Quy mô hoạt động của Công ty TNHH in bao bì Cường Phát thuộc thẩm quyền thanh tra, kiểm tra của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, với trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường trên địa bàn thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thành lập đoàn thanh tra đột xuất và có biện pháp xử lý hoặc đề xuất xử lý dứt điểm trường hợp này."
 
Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay tình hình vẫn không có gì thay đổi. Với sự tin tưởng và niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành trở lại, chúng tôi khẩn thiết mong phản ánh này, để các cơ quan có chức năng vào cuộc trả lại sự sống cho môi trường cho chúng tôi và các thế hệ tương lai.
 

Hình ảnh mặt trước và mặt sau của Công ty TNHH In bao bì Cường Phát sản xuất gây ô nhiễm (Ảnh do người dân cung cấp). Hiện tình trạng mùi khó chịu càng lúc càng tiếp diễn nặng hơn mặc cho người dân nhiều lần phản ánh:

 

Công[-]ty[-]TNHH[-]In[-]bao[-]bì[-]Cường[-]Phát[-]sản[-]xuất[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Ảnh mặt trước và mặt sau (ảnh dưới) của Công ty TNHH In bao bì Cường Phát sản xuất gây ô nhiễm 

Công[-]ty[-]TNHH[-]In[-]bao[-]bì[-]Cường[-]Phát[-]sản[-]xuất[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Công[-]ty[-]TNHH[-]In[-]bao[-]bì[-]Cường[-]Phát[-]sản[-]xuất[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

 

Người dân phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần Thơ: Công ty TNHH in bao bì Cường Phát sản xuất gây ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tin môi trường:Liên tiếp giải cứu hai cá thể gấu ngựa ở Lâm Đồng

Tin môi trường:Liên tiếp giải cứu hai cá thể gấu ngựa ở Lâm Đồng

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/6, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành chuyển giao một cá thể gấu ngựa đã bị nuôi nhốt khoảng 18 năm đến Trạm Cứu hộ gấu thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên (do tổ chức Free the Bears quản lý).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI