»

Thứ sáu, 26/05/2017, 16:16:46 PM (GMT+7)

Ba cá thể cầy vằn quý hiếm được cứu hộ tại Đà Lạt

(15:58:35 PM 17/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Thứ Sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) và Vườn quốc gia Cúc Phương vừa phối hợp cứu hộ thành công ba cá thể Cầy vằn (Chrotogale owstoni) – một trong những loài cầy quý hiếm của Việt Nam, thuộc danh mục Loài nguy cấp trong của Sách Đỏ của IUCN.
[-]Ba[-]cá[-]thể[-]cầy[-]vằn[-]quý[-]hiếm[-]được[-]cứu[-]hộ[-]tại[-]Đà[-]Lạt
Hai trong ba cá thể Cầy vằn được cứu hộ
 
Được biết ba cá thể này đã được một người dân ở Đà Lạt tự nguyện giao nộp. Nhờ thông báo và sự phối hợp kịp thời của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, cả ba cá thể đều được cứu hộ trong trong tình trạng khỏe mạnh trên đường vận chuyển về trung tâm cứu hộ tại Cúc Phương. 
 
Cầy vằn là một trong những loài cầy quý hiếm nhất ở Việt Nam, được xếp trong nhóm IIB trong Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Uớc tính chỉ trong 3 thập kỷ qua, loài này đã bị giảm đến 50% số lượng ngoài tự nhiên do tình trạng săn bắt quá mức và suy thoái  môi trường sống do hiện tượng chặt phá rừng trái phép.

 
 
[-]Ba[-]cá[-]thể[-]cầy[-]vằn[-]quý[-]hiếm[-]được[-]cứu[-]hộ[-]tại[-]Đà[-]Lạt
Xe cứu hộ của SVW
 
Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc của Save Vietnam’s Wildlife, cho biết trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã cũng thực hiện nhiều chương trình vận động chính sách, tư vấn chính phủ đưa loài Cầy vằn này vào danh sách những loài được ưu tiên bảo vệ thuộc Nghị định 160/2013/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.
 
[-]Ba[-]cá[-]thể[-]cầy[-]vằn[-]quý[-]hiếm[-]được[-]cứu[-]hộ[-]tại[-]Đà[-]Lạt
Một cá thể cầy vằn đang được chăm sóc tại Cúc Phương
 
Nếu bạn tịch thu hoặc nhìn thấy Cầy vằn, hãy liên lạc qua đường dây nóng 0978.331.441 để giúp loài động vật quý hiếm này có cơ hội sống sót.
Nguyễn Công Pháp -Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ba cá thể cầy vằn quý hiếm được cứu hộ tại Đà Lạt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân tiếp tục kiến nghị về tình trạng khai thác cát trên hạ lưu hồ Hòa Bình

Người dân tiếp tục kiến nghị về tình trạng khai thác cát trên hạ lưu hồ Hòa Bình

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/5, tại UBND xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), Tổ công tác liên ngành gồm đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Kỳ Sơn đã có buổi làm việc, đối thoại với hơn 300 hộ dân của hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh về việc khai thác cát rầm rộ tại khu vực hạ lưu sông Đà (đoạn qua địa phận 2 xã) của Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hùng Yến và Công ty cổ phẩn khai thác khoáng sản Sahara.

VACNE
 Một số đề xuất, kiến nghị của VACNE tại Diễn đàn các đối tác đa dạng sinh học lần thứ nhất

Một số đề xuất, kiến nghị của VACNE tại Diễn đàn các đối tác đa dạng sinh học lần thứ nhất

(Tin Môi Trường) - Tại Diễn đàn các đối tác đa dạng sinh học lần thứ nhất, GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh và TS. Lê Thanh Bình thay mặt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) trình bày kiến nghị về việc tăng cường vai trò cộng đồng bảo tồn ĐDSH, dưới đây là toàn văn báo cáo.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI