»

Thứ sáu, 20/07/2018, 21:34:32 PM (GMT+7)

Xử phạt nghiêm hành vi nhúng sầu riêng vào hóa chất độc hại

(22:58:55 PM 04/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân (thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) do đã có hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

[-]Xử[-]phạt[-]nghiêm[-]hành[-]vi[-]nhúng[-]sầu[-]riêng[-]vào[-]hóa[-]chất[-]độc[-]hại[-]

Ảnh: IE

 
Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày 3/10/2017; đồng thời, phải tiêu hủy toàn bộ 18 tấn sầu riêng đã nhúng hóa chất trong thời hạn 10 ngày. 
 
Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương đã bắt quả tang một cơ sở thu mua sầu riêng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân  đang tiến hành nhúng sầu riêng vào hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để đưa đi tiêu thụ. Ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu, niêm phong toàn bộ số sầu riêng và nhiều can, lọ hóa chất không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. 
 
Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân Nghiệp Xuân là một trong những doanh nghiệp thu mua sầu riêng với quy mô khá lớn ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Mỗi ngày doanh nghiệp này xuất bán khoảng 10 - 15 tấn sầu riêng.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử phạt nghiêm hành vi nhúng sầu riêng vào hóa chất độc hại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Banner QC
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI