»

Chủ nhật, 22/10/2017, 06:04:43 AM (GMT+7)

Xử phạt nghiêm hành vi nhúng sầu riêng vào hóa chất độc hại

(22:58:55 PM 04/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân (thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) do đã có hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

[-]Xử[-]phạt[-]nghiêm[-]hành[-]vi[-]nhúng[-]sầu[-]riêng[-]vào[-]hóa[-]chất[-]độc[-]hại[-]

Ảnh: IE

 
Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày 3/10/2017; đồng thời, phải tiêu hủy toàn bộ 18 tấn sầu riêng đã nhúng hóa chất trong thời hạn 10 ngày. 
 
Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương đã bắt quả tang một cơ sở thu mua sầu riêng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân  đang tiến hành nhúng sầu riêng vào hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để đưa đi tiêu thụ. Ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu, niêm phong toàn bộ số sầu riêng và nhiều can, lọ hóa chất không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. 
 
Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân Nghiệp Xuân là một trong những doanh nghiệp thu mua sầu riêng với quy mô khá lớn ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Mỗi ngày doanh nghiệp này xuất bán khoảng 10 - 15 tấn sầu riêng.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử phạt nghiêm hành vi nhúng sầu riêng vào hóa chất độc hại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 TP HCM sẽ cấm công chức mặc quần jeans, áo thun trong giờ làm

TP HCM sẽ cấm công chức mặc quần jeans, áo thun trong giờ làm

(Tin Môi Trường) - Công chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP HCM không được sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; trong giờ làm việc không được nghe nhạc, nói tục, hút thuốc và tiệc tùng xa hoa khi thăng chức...

Banner QC
 Tiệm giặt là bằng tay có hơn 7.000 nhân viên

Tiệm giặt là bằng tay có hơn 7.000 nhân viên

(Tin Môi Trường) - Hơn 100 năm tuổi, 7.000 công nhân, hàng trăm nghìn bộ quần áo được giặt mỗi ngày là những con số thú vị về tiệm giặt là bằng tay khổng lồ thu hút không ít du khách ở Mumbai.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI