»

Thứ tư, 26/09/2018, 17:16:57 PM (GMT+7)

Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách Tin mới nhất

(18:29:38 PM 15/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Món tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần mức cho phép, đã khiến du khách bị ngộ độc.

[-]Tôm[-]hấp[-]dừa[-]ở[-]nhà[-]hàng[-]Four[-]Seasons[-]gây[-]ngộ[-]độc[-]cho[-]du[-]khách
Nhà hàng Four Seasons tại TP.Nha Trang- Ảnh: Hiền Lương

 

Ngày 15.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa hoàn tất kết quả xét nghiệm 7 mẫu thức ăn được lưu tại bếp của Nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) để tìm ra nguyên nhân ngộ độc cho du khách.


Theo đó, nguyên nhân gây nên ngộ độc được xác định do do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.


Sáng 10.7, các bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.


Theo ông Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, vi khuẩn Clostridium perfringens là một vi khuẩn có thể  sống sót khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ 16 đến 52 độ C. Bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm Clostridium perfringens phần lớn là do thực phẩm nấu chưa chín.


Cũng theo ông Đờn, sau khi xác định được nguyên nhân, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons, yêu cầu nhà hàng ngừng hoạt động để tiến hành tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để sơ chế, chế biến…


Trước đó, 800 nhân viên của Công ty CP Bất động sản Thế kỷ (Tập đoàn bất động sản CEN Group) ăn tối tại nhà hàng Four Seasons lúc 19 giờ 30 phút ngày 9.7. Đến ngày 10 và 11.7, có 119 người nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.


Sau khi được điều trị tích cực, đến chiều ngày 11.7, toàn bộ 119 du khách trên đã xuất viện.

Hiền Lương/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/9, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cấm các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn tự động cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng. Đây là bang đầu tiên của Mỹ ban hành luật này.

Banner QC
 Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành “công nghiệp không khói” được đầu tư khá bài bản, tạo dấu ấn để thu hút khách tham quan về đây nhiều hơn.

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI