»

Thứ hai, 11/12/2017, 11:19:17 AM (GMT+7)

Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách Tin mới nhất

(18:29:38 PM 15/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Món tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần mức cho phép, đã khiến du khách bị ngộ độc.

[-]Tôm[-]hấp[-]dừa[-]ở[-]nhà[-]hàng[-]Four[-]Seasons[-]gây[-]ngộ[-]độc[-]cho[-]du[-]khách
Nhà hàng Four Seasons tại TP.Nha Trang- Ảnh: Hiền Lương

 

Ngày 15.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa hoàn tất kết quả xét nghiệm 7 mẫu thức ăn được lưu tại bếp của Nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) để tìm ra nguyên nhân ngộ độc cho du khách.


Theo đó, nguyên nhân gây nên ngộ độc được xác định do do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.


Sáng 10.7, các bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.


Theo ông Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, vi khuẩn Clostridium perfringens là một vi khuẩn có thể  sống sót khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ 16 đến 52 độ C. Bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm Clostridium perfringens phần lớn là do thực phẩm nấu chưa chín.


Cũng theo ông Đờn, sau khi xác định được nguyên nhân, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons, yêu cầu nhà hàng ngừng hoạt động để tiến hành tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để sơ chế, chế biến…


Trước đó, 800 nhân viên của Công ty CP Bất động sản Thế kỷ (Tập đoàn bất động sản CEN Group) ăn tối tại nhà hàng Four Seasons lúc 19 giờ 30 phút ngày 9.7. Đến ngày 10 và 11.7, có 119 người nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.


Sau khi được điều trị tích cực, đến chiều ngày 11.7, toàn bộ 119 du khách trên đã xuất viện.

Hiền Lương/TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Banner QC
 Thúc đẩy tiêu dùng, sản xuất xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái

Thúc đẩy tiêu dùng, sản xuất xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái

(Tin Môi Trường) - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổng kết dự án “Thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất sản phẩm xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái”, do Chương trình môi trường Liên hợp quốc tài trợ, thực hiện tại Việt Nam từ 2014-2017.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI