»

Thứ bảy, 24/02/2018, 20:58:19 PM (GMT+7)

Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách Tin mới nhất

(18:29:38 PM 15/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Món tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần mức cho phép, đã khiến du khách bị ngộ độc.

[-]Tôm[-]hấp[-]dừa[-]ở[-]nhà[-]hàng[-]Four[-]Seasons[-]gây[-]ngộ[-]độc[-]cho[-]du[-]khách
Nhà hàng Four Seasons tại TP.Nha Trang- Ảnh: Hiền Lương

 

Ngày 15.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa hoàn tất kết quả xét nghiệm 7 mẫu thức ăn được lưu tại bếp của Nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) để tìm ra nguyên nhân ngộ độc cho du khách.


Theo đó, nguyên nhân gây nên ngộ độc được xác định do do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.


Sáng 10.7, các bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.


Theo ông Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, vi khuẩn Clostridium perfringens là một vi khuẩn có thể  sống sót khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ 16 đến 52 độ C. Bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm Clostridium perfringens phần lớn là do thực phẩm nấu chưa chín.


Cũng theo ông Đờn, sau khi xác định được nguyên nhân, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons, yêu cầu nhà hàng ngừng hoạt động để tiến hành tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để sơ chế, chế biến…


Trước đó, 800 nhân viên của Công ty CP Bất động sản Thế kỷ (Tập đoàn bất động sản CEN Group) ăn tối tại nhà hàng Four Seasons lúc 19 giờ 30 phút ngày 9.7. Đến ngày 10 và 11.7, có 119 người nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.


Sau khi được điều trị tích cực, đến chiều ngày 11.7, toàn bộ 119 du khách trên đã xuất viện.

Hiền Lương/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

(Tin Môi Trường) - Ngày 23 Tháng Chạp, theo phong tục của người Việt Nam là ngày cúng ông Công, ông Táo hay còn gọi là Tết Táo quân. Ngày này, các gia đình người Việt lại chuẩn bị mâm cỗ cùng văn khấn Táo quân để tiễn đưa ông Táo về trời.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI