»

Thứ bảy, 23/06/2018, 15:14:19 PM (GMT+7)

Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách Tin mới nhất

(18:29:38 PM 15/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Món tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần mức cho phép, đã khiến du khách bị ngộ độc.

[-]Tôm[-]hấp[-]dừa[-]ở[-]nhà[-]hàng[-]Four[-]Seasons[-]gây[-]ngộ[-]độc[-]cho[-]du[-]khách
Nhà hàng Four Seasons tại TP.Nha Trang- Ảnh: Hiền Lương

 

Ngày 15.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa hoàn tất kết quả xét nghiệm 7 mẫu thức ăn được lưu tại bếp của Nhà hàng Four Seasons (TP.Nha Trang) để tìm ra nguyên nhân ngộ độc cho du khách.


Theo đó, nguyên nhân gây nên ngộ độc được xác định do do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.


Sáng 10.7, các bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.


Theo ông Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, vi khuẩn Clostridium perfringens là một vi khuẩn có thể  sống sót khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ 16 đến 52 độ C. Bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm Clostridium perfringens phần lớn là do thực phẩm nấu chưa chín.


Cũng theo ông Đờn, sau khi xác định được nguyên nhân, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons, yêu cầu nhà hàng ngừng hoạt động để tiến hành tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để sơ chế, chế biến…


Trước đó, 800 nhân viên của Công ty CP Bất động sản Thế kỷ (Tập đoàn bất động sản CEN Group) ăn tối tại nhà hàng Four Seasons lúc 19 giờ 30 phút ngày 9.7. Đến ngày 10 và 11.7, có 119 người nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.


Sau khi được điều trị tích cực, đến chiều ngày 11.7, toàn bộ 119 du khách trên đã xuất viện.

Hiền Lương/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hấp dừa ở nhà hàng Four Seasons gây ngộ độc cho du khách

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Banner QC
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI