»

Chủ nhật, 27/05/2018, 22:52:51 PM (GMT+7)

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(15:13:44 PM 19/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Tin[-]môi[-]trường:[-]Gần[-]150.000[-]tấn[-]lương[-]thực[-]bị[-]vứt[-]bỏ[-]mỗi[-]ngày[-]tại[-]Mỹ

Ảnh: IE

 

Theo một nghiên cứu công bố ngày 18/4 trên tạp chí PLOS ONE, trong lượng thực phẩm bị lãng phí trên, hoa quả và rau chiếm 39%, tiếp theo là các chế phẩm từ sữa (17%), thịt (14%) và ngũ cốc (12%). Những thực phẩm ít bị bỏ đi nhất là các loại đồ ăn vặt, đồ ăn đêm, trứng, kẹo và nước ngọt. Theo số liệu của chính phủ và các điều tra về vấn đề lãng phí thực phẩm trong giai đoạn 2007 - 2014, lượng thực phẩm lãng phí trên tương đương 30% lượng calo nạp vào mỗi ngày của người dân Mỹ. 
 
Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo lãng phí thực phẩm không chỉ gói gọn trong việc lượng thực phẩm bị bỏ phí mà còn là sự phí phạm tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và những ảnh hưởng tới môi trường. Theo nghiên cứu, diện tích đất được sử dụng hàng năm để trồng số hoa màu bị lãng phí trên của Mỹ là 12 triệu ha, chiếm khoảng 7% lượng đất canh tác của nước này. Trong khi đó, khoảng 15.900 tỷ lít nước tưới tiêu cho diện tích đất trên cũng bị lãng phí. Để sản xuất lượng hoa quả và rau lãng phí trên, hơn 350.000 tấn thuốc trừ sâu và hơn 800.000 tấn phân bón đã được sử dụng. 
 
Các chuyên gia nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ nhấn mạnh lãng phí thực phẩm là một vấn đề gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ. Xem xét một cách toàn diện, vấn đề này sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu lương thực của dân số đang ngày càng gia tăng. 
 
Nghiên cứu cũng đưa ra một số giải pháp nhằm giảm lượng thực phẩm lãng phí này, bao gồm hướng dẫn người tiêu dùng cách chuẩn bị và bảo quản hoa quả, rau; khuyến khích người tiêu dùng dễ tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, và đưa việc chống lãng phí thực phẩm vào chương trình phát triển bền vững của chính phủ.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

(Tin Môi Trường) - Từ năm 2017, gần 30 hộ dân sinh sống tại tổ 4, khu vực 2, phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) - nơi nằm giáp khu vực quy hoạch khu dân cư thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn xin từ chức.

Banner QC
 Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

(Tin Môi Trường) - Thời kỳ này là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI