»

Thứ bảy, 25/05/2019, 05:52:12 AM (GMT+7)

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(15:13:44 PM 19/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Tin[-]môi[-]trường:[-]Gần[-]150.000[-]tấn[-]lương[-]thực[-]bị[-]vứt[-]bỏ[-]mỗi[-]ngày[-]tại[-]Mỹ

Ảnh: IE

 

Theo một nghiên cứu công bố ngày 18/4 trên tạp chí PLOS ONE, trong lượng thực phẩm bị lãng phí trên, hoa quả và rau chiếm 39%, tiếp theo là các chế phẩm từ sữa (17%), thịt (14%) và ngũ cốc (12%). Những thực phẩm ít bị bỏ đi nhất là các loại đồ ăn vặt, đồ ăn đêm, trứng, kẹo và nước ngọt. Theo số liệu của chính phủ và các điều tra về vấn đề lãng phí thực phẩm trong giai đoạn 2007 - 2014, lượng thực phẩm lãng phí trên tương đương 30% lượng calo nạp vào mỗi ngày của người dân Mỹ. 
 
Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo lãng phí thực phẩm không chỉ gói gọn trong việc lượng thực phẩm bị bỏ phí mà còn là sự phí phạm tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và những ảnh hưởng tới môi trường. Theo nghiên cứu, diện tích đất được sử dụng hàng năm để trồng số hoa màu bị lãng phí trên của Mỹ là 12 triệu ha, chiếm khoảng 7% lượng đất canh tác của nước này. Trong khi đó, khoảng 15.900 tỷ lít nước tưới tiêu cho diện tích đất trên cũng bị lãng phí. Để sản xuất lượng hoa quả và rau lãng phí trên, hơn 350.000 tấn thuốc trừ sâu và hơn 800.000 tấn phân bón đã được sử dụng. 
 
Các chuyên gia nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ nhấn mạnh lãng phí thực phẩm là một vấn đề gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ. Xem xét một cách toàn diện, vấn đề này sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu lương thực của dân số đang ngày càng gia tăng. 
 
Nghiên cứu cũng đưa ra một số giải pháp nhằm giảm lượng thực phẩm lãng phí này, bao gồm hướng dẫn người tiêu dùng cách chuẩn bị và bảo quản hoa quả, rau; khuyến khích người tiêu dùng dễ tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, và đưa việc chống lãng phí thực phẩm vào chương trình phát triển bền vững của chính phủ.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI