»

Thứ hai, 22/10/2018, 01:21:48 AM (GMT+7)

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(15:13:44 PM 19/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Tin[-]môi[-]trường:[-]Gần[-]150.000[-]tấn[-]lương[-]thực[-]bị[-]vứt[-]bỏ[-]mỗi[-]ngày[-]tại[-]Mỹ

Ảnh: IE

 

Theo một nghiên cứu công bố ngày 18/4 trên tạp chí PLOS ONE, trong lượng thực phẩm bị lãng phí trên, hoa quả và rau chiếm 39%, tiếp theo là các chế phẩm từ sữa (17%), thịt (14%) và ngũ cốc (12%). Những thực phẩm ít bị bỏ đi nhất là các loại đồ ăn vặt, đồ ăn đêm, trứng, kẹo và nước ngọt. Theo số liệu của chính phủ và các điều tra về vấn đề lãng phí thực phẩm trong giai đoạn 2007 - 2014, lượng thực phẩm lãng phí trên tương đương 30% lượng calo nạp vào mỗi ngày của người dân Mỹ. 
 
Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo lãng phí thực phẩm không chỉ gói gọn trong việc lượng thực phẩm bị bỏ phí mà còn là sự phí phạm tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và những ảnh hưởng tới môi trường. Theo nghiên cứu, diện tích đất được sử dụng hàng năm để trồng số hoa màu bị lãng phí trên của Mỹ là 12 triệu ha, chiếm khoảng 7% lượng đất canh tác của nước này. Trong khi đó, khoảng 15.900 tỷ lít nước tưới tiêu cho diện tích đất trên cũng bị lãng phí. Để sản xuất lượng hoa quả và rau lãng phí trên, hơn 350.000 tấn thuốc trừ sâu và hơn 800.000 tấn phân bón đã được sử dụng. 
 
Các chuyên gia nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ nhấn mạnh lãng phí thực phẩm là một vấn đề gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ. Xem xét một cách toàn diện, vấn đề này sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu lương thực của dân số đang ngày càng gia tăng. 
 
Nghiên cứu cũng đưa ra một số giải pháp nhằm giảm lượng thực phẩm lãng phí này, bao gồm hướng dẫn người tiêu dùng cách chuẩn bị và bảo quản hoa quả, rau; khuyến khích người tiêu dùng dễ tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, và đưa việc chống lãng phí thực phẩm vào chương trình phát triển bền vững của chính phủ.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 5 bí quyết quản lý nhân viên nhút nhát

5 bí quyết quản lý nhân viên nhút nhát

(Tin Môi Trường) - Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người hướng nội, nhút nhát thường có nhiều ý tưởng sáng tạo và kỹ năng ra quyết định hiệu quả bởi họ có khả năng tư duy cao hơn, biết lắng nghe, là “bậc thầy” đọc các biểu cảm trên khuôn mặt và ý thức tốt các tình huống giao tiếp. Nếu bạn thấy đang quản lý một nhân viên có tính cách nhút nhát, chắc rằng bạn sẽ tìm cách để “bắt lấy” những điểm mạnh này của họ phải không?

Banner QC
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI