»

Thứ hai, 27/05/2019, 09:59:26 AM (GMT+7)

Saigon Co.op ngưng kinh doanh ống hút nhựa trên toàn hệ thống

(23:17:17 PM 09/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) quyết định ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa trên toàn bộ hệ thống bán lẻ, bắt đầu từ tháng 5-2019.

Saigon[-]Co.op[-]ngưng[-]kinh[-]doanh[-]ống[-]hút[-]nhựa[-]trên[-]toàn[-]hệ[-]thống

Người tiêu dùng tìm hiểu thông tin ống hút bằng giấy tại Co.opmart Cống Quỳnh - Ảnh:.T.Thanh

 
Chiều 9-4, ông Nguyễn Anh Đức, phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết từ tháng 5-2019 hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước của Saigon Co.op sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.
 
Không chỉ loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn của các siêu thị, ông Đức cho hay Saigon Co.op cũng chủ động loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng, đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.
 
Đây là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam đưa ra quyết định táo bạo nói trên, nhằm hướng đến chiến dịch bảo vệ môi trường mới thông qua hành vi tiêu dùng trên kênh bán lẻ hiện đại trên cả nước.
 
Theo ông Đức, việc loại bỏ ống hút nhựa trong mảng kinh doanh tới đây của Saigon Co.op và thay bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường sẽ được gấp rút triển khai. 
 
Người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần theo phương án thay thế phù hợp mà Saigon Co.op tiến hành, đảm bảo không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng nhưng có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường
 
Saigon Co.op là một trong số ít nhà bán lẻ nhanh chóng đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi môi trường.
 
Năm 2011, Saigon Co.op là đơn vị đầu tiên thay túi nilon khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường và đang dần chuyển mở rộng gói thực phẩm bằng lá chuối trên diện rộng trong toàn hệ thống bán lẻ trực thuộc. 
T.T
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Saigon Co.op ngưng kinh doanh ống hút nhựa trên toàn hệ thống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI