»

Thứ hai, 19/03/2018, 19:54:37 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Quốc hội: "Rau tại đây có sạch thật không, để tôi ăn thử"?

(09:36:11 AM 15/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Đang nghe chủ vườn thuyết giải về vườn rau sạch của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhổ ngay bẹ xà lách ăn thử rồi mời mọi người cùng ăn.

[-]Phó[-]Chủ[-]tịch[-]Quốc[-]hội:[-]"Rau[-]tại[-]đây[-]có[-]sạch[-]thật[-]không,[-]để[-]tôi[-]ăn[-]thử"?

Đoàn giám sát do Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu kiểm tra một trang trại trồng rau sạch trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM.
 
Ngày 14/12, Đoàn giám sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã đến kiểm tra và làm việc tại một trang trại trồng rau sạch trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM. Trong buổi làm việc tại khu nhà vườn, khi nghe ông Lương Trọng Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Kỹ thuật Việt (Veeteq Farm) giới thiệu về mô hình trồng rau sạch trong nhà kín, đảm bảo vệ sinh rất cao, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cắt lời rồi hỏi ông Khoa: "Rau tại đây có sạch thật không, để tôi ăn thử?".
 
Khi ông Khoa quả quyết là rau sạch, vị Phó Chủ tịch Quốc hội nhổ một cây rau xà lách từ giàn ăn thử và mời mọi người có mặt cùng ăn.
 
“Rau có vị rất mát, màu xanh mượt đến tận gốc,cho người ăn cảm giác ngon miệng”, một thành viên trong đoàn đánh giá.
 
 

[-]Phó[-]Chủ[-]tịch[-]Quốc[-]hội:[-]"Rau[-]tại[-]đây[-]có[-]sạch[-]thật[-]không,[-]để[-]tôi[-]ăn[-]thử"? 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ăn thử rau sạch ngay tại vườn và mời các thành viên trong đoàn cùng thử.
 
Cũng tại đây, trưởng đoàn giám sát của Quốc hội đưa ra những câu hỏi cho chủ trang trại như: Rau ở đây sạch thế nào, quy trình sản xuất khép kín đúng tiêu chuẩn hay chưa, tiêu thụ ở thị trường nào, số lượng có đủ cung cho nhu cầu người dân hay không, giá cao hơn rau thường là bao nhiêu…
 
Trả lời Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Khoa cho biết, trang trại trên địa bàn huyện Củ Chi được trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu, tưới nhỏ giọt tận gốc trong nhà vườn khép kín. Đây là khu vực trình diễn với diện tích gần 3.000m2, đồng thời cung cấp rau sạch cho nhiều đơn hàng nhỏ lẻ trong khu vực, với diện tích trên thì không đủ rau cung ứng cho tất cả thị trường TP.HCM.
 
Sau cuộc tham quan, Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu chủ trang trại dẫn trực tiếp đi lấy 3 mẫu rau gồm, rau đã đóng gói, rau trong vườn và rau nhập từ người dân để đem đi xét nghiệm. “Tôi cùng đoàn phải lấy những mẫu rau bất ngờ để đưa ra những kết quả khả quan nhất, rồi trình báo sự việc này với Quốc hội”, ông Hiển khẳng định.
 
Cũng trong chuyến công tác, Đoàn giám sát của Quốc hội đã lắng nghe phản ánh của nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm tại TP.HCM về việc họ đang gặp khó vì việc sử dụng chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh tràn lan trong chăn nuôi, trồng trọt.
 
Một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn ở TP.HCM kiến nghị, các cơ quan chức năng cần có hành lang pháp lý chặt chẽ và xử lý nghiêm khắc các trường hợp buôn bán, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, vì trên thực tế các doanh nghiệp đã nhiều lần mua phải gia súc, gia cầm có chất cấm.
 
Trả lời các kiến nghị này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển yêu cầu các doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu bên cạnh việc chế biến thực phẩm phải đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Bởi chất lượng là sự sống còn, uy tín của Việt Nam với xã hội. Thay vì ngồi chờ các cơ quan chức năng kiểm tra, doanh nghiệp cần tự thân kiểm tra, kiểm soát để bảo vệ uy tín của chính mình.
(Theo Dân Trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó Chủ tịch Quốc hội: "Rau tại đây có sạch thật không, để tôi ăn thử"?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

(Tin Môi Trường) - TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Banner QC
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI