»

Thứ năm, 20/06/2019, 00:57:48 AM (GMT+7)

Ống hút lá dừa gây sốt tại Philippines

(08:57:08 AM 30/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Cafe Editha - một quán cà phê ở Dapa, tỉnh Surigao del Norte, Philippines - đang gây sốt cộng đồng mạng nước này khi sử dụng loại ống hút dễ dàng phân hủy được làm từ "lukay" để thay thế ống hút nhựa.

Ống[-]hút[-]lá[-]dừa[-]gây[-]sốt[-]tại[-]Philippines

Ống hút lá dừa đang được sử dụng tại quán Cafe Editha - Ảnh: Cafe Editha/Facebook

 

Lukay là một thuật ngữ địa phương để chỉ lá dừa hoặc lá cọ. Trả lời phỏng vấn trang tin Inquirer.net, Sarah Tiu - 37 tuổi, quản lý của Cafe Editha - cho biết bà tình cờ biết tới ống hút lá dừa sau khi có kỳ nghỉ cùng gia đình tại đảo Corregidor của Philippines.
 
Trước đó, bà Tiu từng sử dụng nhiều giải pháp thay thế ống hút nhựa trước trào lưu xóa bỏ ô nhiễm rác nhựa ở các đại dương trên toàn cầu, nhưng không mấy khả thi.
 
"Chúng tôi đã thử dùng ống hút thép không gỉ và ống hút giấy, nhưng khách hàng không thích dùng chúng" - quản lý Cafe Editha giải thích và cho biết ống hút lá dừa rất dễ làm cũng như thân thiện với môi trường.
 
Chỉ mới tuần trước, bà Tiu bắt đầu sử dụng ống hút lá dừa tại quán. Một bài viết chia sẻ hình ảnh ống hút lá dừa của bà đã nhận được 14.000 lượt thích, 1.100 bình luận và 25.000 lượt chia sẻ trên Facebook.
 
"Chúng ta không cần chờ chính phủ làm hết mọi việc. Thay vào đó, nếu mỗi cá nhân đóng góp một điều tích cực và làm tròn bổn phận của mình trong việc dọn dẹp Trái đất, chúng ta có thể bảo vệ đại dương cho các thế hệ tương lai" - bà Tiu chia sẻ.
Bình An
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ống hút lá dừa gây sốt tại Philippines

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI