»

Thứ tư, 16/10/2019, 12:12:19 PM (GMT+7)

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(11:15:16 AM 28/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Canada phân tích tác động của việc đặt bốn túi trà khác nhau bán trên thị trường vào nước sôi.

 
Họ phát hiện ra rằng có một loại túi giải phóng khoảng 11,6 tỷ hạt nhựa micro và 3,1 tỷ hạt nhựa nano vào tách, cao hơn hàng nghìn lần so với lượng nhựa được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống khác. Dù vậy các nhà nghiên cứu chưa xác định những ảnh hưởng sức khỏe của việc uống hạt vi nhựa này vào cơ thể.
 
Các nhà khoa học đã tìm thấy hạt nhựa siêu nhỏ trong các loại thực phẩm khác nhau, nhưng ít nghiên cứu tìm hiểu cách nhựa hòa tan vào nước trong quá trình pha trà và đồ uống nóng khác. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất trà sử dụng nhựa polypropylen để niêm phong túi đựng nhằm giữ mùi hương lâu hơn.
 

Một[-]tách[-]trà[-]túi[-]lọc[-]có[-]thể[-]chứa[-]hàng[-]tỷ[-]hạt[-]vi[-]nhựa 

Thay vì sử dụng trà túi lọc, có lẽ bạn nên trung thành với cách pha trà truyền thống.
 
Theo nghiên cứu vào đầu năm 2019, con người ăn trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần – trọng lượng tương đương một chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa.
 
Trong bài đánh giá đầu tiên về rủi ro sức khỏe của nhựa trong nước máy và nước đóng chai, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hồi tháng 8 rằng nhựa vi hạt "dường như không gây ra rủi ro sức khỏe ở mức hiện tại", nhưng bài viết đi kèm với cảnh báo rằng quá trình đánh giá dựa trên só bằng chứng khoa học hạn chế và cần nhiều nghiên cứu hơn về hạt nhựa micro và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Sở Y tế Công cộng, Môi trường và vấn đề Xã hội tại WHO cho biết: "Chúng tôi cần biết thêm về tác động sức khỏe của hạt nhựa siêu nhỉ vì chúng có ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước uống".
Ngọc Hạ (Theo CNN)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Họp không giấy: Tương tác nhanh, tiết kiệm

Họp không giấy: Tương tác nhanh, tiết kiệm

(Tin Môi Trường) - Kỳ họp/làm việc không giấy đã được triển khai từ UBND TP.HCM “lan sang” HĐND TP và tới đây sẽ mở rộng xuống UBND các quận/huyện, phường/xã…

VACNE 30 năm
 Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long

Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngắm Vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, giải trí đỉnh cao ở Sun World Halong Complex, trải nghiệm đêm vui tới bến, thưởng thức ẩm thực phong phú,… Hạ Long đang trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt khi việc di chuyển tới thành phố này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI