»

Thứ sáu, 19/08/2022, 03:28:29 AM (GMT+7)

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(11:15:16 AM 28/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Canada phân tích tác động của việc đặt bốn túi trà khác nhau bán trên thị trường vào nước sôi.

 
Họ phát hiện ra rằng có một loại túi giải phóng khoảng 11,6 tỷ hạt nhựa micro và 3,1 tỷ hạt nhựa nano vào tách, cao hơn hàng nghìn lần so với lượng nhựa được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống khác. Dù vậy các nhà nghiên cứu chưa xác định những ảnh hưởng sức khỏe của việc uống hạt vi nhựa này vào cơ thể.
 
Các nhà khoa học đã tìm thấy hạt nhựa siêu nhỏ trong các loại thực phẩm khác nhau, nhưng ít nghiên cứu tìm hiểu cách nhựa hòa tan vào nước trong quá trình pha trà và đồ uống nóng khác. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất trà sử dụng nhựa polypropylen để niêm phong túi đựng nhằm giữ mùi hương lâu hơn.
 

Một[-]tách[-]trà[-]túi[-]lọc[-]có[-]thể[-]chứa[-]hàng[-]tỷ[-]hạt[-]vi[-]nhựa 

Thay vì sử dụng trà túi lọc, có lẽ bạn nên trung thành với cách pha trà truyền thống.
 
Theo nghiên cứu vào đầu năm 2019, con người ăn trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần – trọng lượng tương đương một chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa.
 
Trong bài đánh giá đầu tiên về rủi ro sức khỏe của nhựa trong nước máy và nước đóng chai, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hồi tháng 8 rằng nhựa vi hạt "dường như không gây ra rủi ro sức khỏe ở mức hiện tại", nhưng bài viết đi kèm với cảnh báo rằng quá trình đánh giá dựa trên só bằng chứng khoa học hạn chế và cần nhiều nghiên cứu hơn về hạt nhựa micro và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Sở Y tế Công cộng, Môi trường và vấn đề Xã hội tại WHO cho biết: "Chúng tôi cần biết thêm về tác động sức khỏe của hạt nhựa siêu nhỉ vì chúng có ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước uống".
Ngọc Hạ (Theo CNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

VACNE 30 năm
 Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

(Tin Môi Trường) - Biết 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI