»

Thứ năm, 09/07/2020, 09:08:26 AM (GMT+7)

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(11:15:16 AM 28/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Canada phân tích tác động của việc đặt bốn túi trà khác nhau bán trên thị trường vào nước sôi.

 
Họ phát hiện ra rằng có một loại túi giải phóng khoảng 11,6 tỷ hạt nhựa micro và 3,1 tỷ hạt nhựa nano vào tách, cao hơn hàng nghìn lần so với lượng nhựa được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống khác. Dù vậy các nhà nghiên cứu chưa xác định những ảnh hưởng sức khỏe của việc uống hạt vi nhựa này vào cơ thể.
 
Các nhà khoa học đã tìm thấy hạt nhựa siêu nhỏ trong các loại thực phẩm khác nhau, nhưng ít nghiên cứu tìm hiểu cách nhựa hòa tan vào nước trong quá trình pha trà và đồ uống nóng khác. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất trà sử dụng nhựa polypropylen để niêm phong túi đựng nhằm giữ mùi hương lâu hơn.
 

Một[-]tách[-]trà[-]túi[-]lọc[-]có[-]thể[-]chứa[-]hàng[-]tỷ[-]hạt[-]vi[-]nhựa 

Thay vì sử dụng trà túi lọc, có lẽ bạn nên trung thành với cách pha trà truyền thống.
 
Theo nghiên cứu vào đầu năm 2019, con người ăn trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần – trọng lượng tương đương một chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa.
 
Trong bài đánh giá đầu tiên về rủi ro sức khỏe của nhựa trong nước máy và nước đóng chai, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hồi tháng 8 rằng nhựa vi hạt "dường như không gây ra rủi ro sức khỏe ở mức hiện tại", nhưng bài viết đi kèm với cảnh báo rằng quá trình đánh giá dựa trên só bằng chứng khoa học hạn chế và cần nhiều nghiên cứu hơn về hạt nhựa micro và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Sở Y tế Công cộng, Môi trường và vấn đề Xã hội tại WHO cho biết: "Chúng tôi cần biết thêm về tác động sức khỏe của hạt nhựa siêu nhỉ vì chúng có ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước uống".
Ngọc Hạ (Theo CNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

VACNE 30 năm
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI