»

Thứ hai, 10/12/2018, 21:48:39 PM (GMT+7)

Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới Tin ảnh

(20:56:48 PM 12/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Bạn có thích được dùng bữa dưới biển, xung quanh là những đàn cá mập, cá voi, bạch tuộc, tôm càng và rất nhiều loại sinh vật biển khác đang bơi lội tung tăng không?

Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]

Ảnh: Hurawalhi
 
Khai trương vào cuối năm 2016, nhà hàng dưới biển mang tên 5.8 hiện đang đứng đầu thế giới về kích thước. Tên của nhà hàng cũng chính là độ sâu của nơi này - 5,8 mét dưới mặt nước biển. 
 
Công trình xây dựng khổng lồ này nặng 400 tấn và rộng 90 mét vuông, nằm trong khu nghỉ mát Hurawalhi tại Maldives. 
 
Để vào nhà hàng, thực khách sẽ đi bộ qua bến tàu đến nhà hàng Aquarium nằm trong khu nghỉ mát, sau đó theo lối đi riêng là một cầu thang dài, lượn sóng đi xuống dưới biển. 
 
Toàn nhà hàng có tổng cộng 10 bàn ăn cho phép thực khách ngắm cảnh bên ngoài qua lớp kính trong suốt – những rặng san hô, những loài cá và sinh vật biển với đủ hình dạng và kích thước. 
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
Toàn nhà hàng có tổng cộng 10 bàn ăn cho phép thực khách ngắm cảnh bên ngoài qua lớp kính trong suốt
 
Bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang lạc xuống thuỷ cung và chỉ cần đưa tay là chạm đến những "người bạn" dưới biển này. 
 
Ngoài cảnh vật tuyệt đẹp, thức ăn của nhà hàng cũng sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Bjoern van den Oever, đầu bếp người Đức của nhà hàng 5.8 thừa nhận công việc này rất áp lực vì ông phải làm việc cùng sáu đầu bếp khác để ra được thực đơn vừa miệng người dùng. 
 
"Chúng tôi phải bắt kịp với cảnh đẹp xung quanh và không muốn mọi người buồn chán chỉ vì thức ăn. Các món ăn phải thật thú vị, một thứ gì đó đặc biệt", ông chia sẻ.
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
Thực đơn vừa miệng người dùng và luôn sáng tạo
 
Những món ăn được lấy cảm hứng từ chính môi trường biển bao bọc quanh nhà hàng. Chính vì vậy, thực khách có thể cảm nhận được hương vị của biển bằng mọi giác quan – từ việc nhìn ngắm đến cảm nhận.
 
Toàn bộ các món ăn được chuyển bằng một thang máy nhỏ nối liền với nhà bếp phía trên. Ngoài thực đơn bữa tối gồm bảy món, bạn có thể ăn trưa với bốn hoặc bảy món tuỳ thích. 
 
Thực khách đến từ các khu nghỉ mát lân cận đều được chào đón, nhưng không được dắt theo trẻ nhỏ vì Hurawalhi là khu nghỉ mát duy nhất chỉ dành cho người lớn.
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng nhìn từ xa
 
Để tạo ra được môi trường với nhiều sinh vật biển tập trung quanh nhà hàng, thợ lặn Paige Bennett đã phải mang một rạn san hô tự nhiên từ nơi khác về. Dần dà, những loài vật bắt đầu tụ tập về và tạo nên một quần thể sống động.
 
Biết rằng một số loài cá sống cộng sinh với một loại san hô nhất định, Paige đã chọn những loại san hô để thu hút những loại cá cụ thể đến. Họ làm từng bước một cho đến khi tạo ra một phong cảnh tự nhiên nhất.
 
"Hệ thống rạn san hô và hệ sinh thái tại đây tự phát triển. Tất cả đều rất sống động", Paige nhấn mạnh.
 
Lớp thuỷ tinh bao quanh nhà hàng dày 15cm, được sản xuất tại New Zealand và được vận chuyển từng mảnh rồi dùng cần cẩu đặc biệt hạ xuống. Toàn bộ quá trình xây dựng này mất đến hai năm.
 
Cùng ngắm những hình ảnh của khu nghỉ mát và nhà hàng dưới biển:
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
Ảnh: Hurawalhi

Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]

Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
 
Ăn[-]ngon[-]tại[-]nhà[-]hàng[-]dưới[-]nước[-]lớn[-]nhất[-]thế[-]giới[-]
(Theo CNN/TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

Đi Jetstar, Vietjet, xách tay quá 7kg phải đóng phí 500.000 - 550.000 đồng

(Tin Môi Trường) - Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific không quá 7kg, nếu vượt quá số ký này khách hàng buộc phải đóng thêm phí, số ký dư này sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI