»

Thứ tư, 02/09/2015, 19:47:21 PM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tin Môi Trường) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Mai con về!

Mai con về!

(Tin Môi Trường) - Hoa cau rụng trắng bờ sông/Mẹ ngồi nhặt thóc mênh mông nắng chiều/Hoàng hôn ngã bóng cô liêu/Phất phơ dáng mẹ... liêu xiêu cánh cò

IPAY
 Chùm ảnh "Đội quân" cướp cô hồn gây náo loạn Sài Gòn

Chùm ảnh "Đội quân" cướp cô hồn gây náo loạn Sài Gòn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Mang theo vợt, lồng gà, bao tải... các thanh niên đi khắp đường phố Sài Gòn tìm nhà nào cúng cô hồn, rải tiền từ trên cao xuống thì nhào tới hứng, tranh giành...

Banner QC
 Sticker "Không xả rác bừa bãi" của Tin Môi Trường xuất hiện trên đỉnh Phan Xi Păng

Sticker "Không xả rác bừa bãi" của Tin Môi Trường xuất hiện trên đỉnh Phan Xi Păng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Theo chân các Tình nguyện viên, những chiếc Sticker "Không xả rác bừa bãi" của Tin Môi Trường có mặt trên đỉnh Phan Xi Păng -nơi được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (ở độ cao 3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam.

Kết nối yêu thương
 “Lời Khẩn Cầu từ Thiên Nhiên” truyền thông điệp về bảo vệ loài tê giác

“Lời Khẩn Cầu từ Thiên Nhiên” truyền thông điệp về bảo vệ loài tê giác Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Tối ngày 13 tháng 8 năm 2015, gần 20 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam có mặt tại nhà hát Bến Thành Quận 1 để thực hiện một chương trình truyền hình mang tên “Lời Khẩn Cầu từ Thiên Nhiên”. Đây là chương trình ca nhạc và giao lưu nghệ thuật đặc biệt được tổ chức nhằm nhắn gửi những thông điệp mạnh mẽ về công cuộc bảo vệ loài tê giác đang trên bờ tuyệt chủng đến cộng đồng và giới trẻ thông qua ngôn ngữ âm nhạc.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI