»

Thứ năm, 26/11/2015, 21:09:44 PM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tin Môi Trường) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
  Sài Gòn mưa to và ngập nặng: Bao người đã ít yêu thành phố này?

Sài Gòn mưa to và ngập nặng: Bao người đã ít yêu thành phố này?

(Tin Môi Trường) - Trong cơn mưa tầm tả ở Sài Gòn chiều qua, nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh trào lấp lên hai bờ như đợt sóng xô, khi một chiếc xe hơi nào đó chậm rãi lướt qua. Ở giữa trung tâm đèn sáng lấp lánh từ nhiều cao ốc, cơn rực rỡ của thành phố đã bị trụng nước. Nó để lại trên mắt người bao oán hờn, bực dọc.

IPAY
 Chuyển đổi mục đích sử dụng nhà tránh trú bão nhằm tránh lãng phí

Chuyển đổi mục đích sử dụng nhà tránh trú bão nhằm tránh lãng phí

(Tin Môi Trường) - Năm 2012 – 2013 với sự tài trợ của Chính phủ Đan Mạch thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, tỉnh Bến Tre xây dựng 3 nhà tránh trú bão ở ba huyện vùng biển tại xã Thới Thuận (huyện Bình Đại), xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) và xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú).

Banner QC
 "Những người hùng thầm lặng"

"Những người hùng thầm lặng" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Cuộc thi ảnh "Silent Hero" (Những người hùng thầm lặng) chụp ảnh các cô chú lao công quét rác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh do câu lạc bộ Thế Hệ Xanh – đại học RMIT Việt Nam tổ chức đã đi vào vòng chung kết. Tin Môi Trường giới thiệu một số tác phẩm ấn tượng gửi dự thi .

Kết nối yêu thương
 Giới trẻ Việt Nam gửi thông điệp tới COP21 qua Đêm hội nghệ thuật Hành động vì khí hậu

Giới trẻ Việt Nam gửi thông điệp tới COP21 qua Đêm hội nghệ thuật Hành động vì khí hậu Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Tối 25/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 1.500 thanh niên, sinh viên đã tham dự Đêm hội nghệ thuật Hành động vì khí hậu “Power Up”. Đêm hội do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp cùng Phong trào toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org Việt Nam tổ chức.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI