»

Thứ năm, 02/10/2014, 19:26:10 PM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tinmoitruong.vn) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
VAAC
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
 Triết lý đời thường

Triết lý đời thường

(Tinmoitruong.vn) - TMT giới thiệu bài thơ "Triết lý đời thường" của TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam - VACNE sáng tác nhân Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2014.

Mgren Media
 Mô hình “Sống xanh” ở Đà Nẵng

Mô hình “Sống xanh” ở Đà Nẵng

(Tinmoitruong.vn) - Mô hình "Sống xanh" được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng phát động từ năm 2007 không chỉ giúp chị em trồng rau sạch tại nhà, tiết kiệm điện, nước…mà còn góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế gia đình.

Banner QC
 Nữ nông dân vui vẻ thoát y, chụp "nude" cùng rau củ

Nữ nông dân vui vẻ thoát y, chụp "nude" cùng rau củ Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Các nữ nông dân với làn da rám nắng hoàn toàn khỏa thân chụp ảnh vui vẻ cùng với các loại rau củ khác nhau để minh họa cho bộ lịch với 12 tháng trong năm. Số tiền họ quyên được từ bộ lịch sẽ được dùng để mua đất mở nông trại.

Tuyển dụng
 Chung tay ghép bức tranh bảo vệ Động vật lớn nhất

Chung tay ghép bức tranh bảo vệ Động vật lớn nhất

(Tinmoitruong.vn) - Hưởng ứng Ngày Động vật Thế giới - World Animal Day (4/10), Thủy Cung Vinpearlland Times City phát động chiến dịch "Chung tay Bảo vệ Động vật quý hiếm" kéo dài từ 27/9 - 4/10/2014. Tham gia chương trình, Quý khách sẽ cùng Thủy Cung xác lập kỷ lục bức tranh bảo vệ động vật lớn nhất Việt Nam và đóng góp cho Quỹ Bảo vệ động vật Thế giới của WWF.

Ký vì môi trường Cat 8
Liên kết hữu ích
Hãy hành động vì một môi trường không rác