»

Thứ ba, 28/07/2015, 17:17:47 PM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tinmoitruong.vn) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Tháng bảy mùa hoa hướng dương

Tháng bảy mùa hoa hướng dương

(Tinmoitruong.vn) - Tháng bảy về hạt nắng nhẹ rơi êm/Hôn cánh mỏng mịn màng trên lối nhỏ/Nghiêng bờ vai em dịu dàng đón gió/Vầng dương soi ngập cả ngõ hồn thơ.

IPAY
 Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 27/07/2015, tại trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của Quỹ sữa.

Banner QC
 Dân cư Chung cư 2, quận Tân Bình hưởng ứng dán sticker "Không xả rác bừa bãi"

Dân cư Chung cư 2, quận Tân Bình hưởng ứng dán sticker "Không xả rác bừa bãi" Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Hưởng ứng chiến dịch dán sticker "Không xả rác bừa bãi" do Tin Môi Trường phát động, ngày 26/7/205, các dân cư trẻ ở Chung cư 2, đường Bàu Cát 7, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM đã tham gia vận động, tuyền truyền cho mọi người hiểu và dán sticker "Không xả rác bừa bãi"

Kết nối yêu thương
 Sticker "Không xả rác bừa bãi" cùng Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đến với gia đình chính sách huyện Cần Giờ

Sticker "Không xả rác bừa bãi" cùng Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đến với gia đình chính sách huyện Cần Giờ

(Tinmoitruong.vn) - Nẳm trong chiến dịch Mùa hè xanh 2015, sáng 22/7, các sinh viên của Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM thăm gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. tại đây, ngoài việc đến thăm hỏi, sửa chữa nhà ngoài cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thì các bạn còn trao sticker "Không xả rác bừa bãi" của Tin Môi Trường và dán cho từng gia đình.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Tin Môi Trường