»

Thứ bảy, 04/07/2015, 00:19:32 AM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tinmoitruong.vn) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Thanh xanh

Thanh xanh

(Tinmoitruong.vn) - Anh đang ở rất gần nơi hẹn cũ/Cách một khoảng xanh là đến chỗ mình ngồi/Muốn nhắn với em một dòng tin như thế/Lá xạc xào soạn những tiếng rơi

IPAY
  Cây nấm mối bạc triệu vẫn vui vẻ trả tiền

Cây nấm mối bạc triệu vẫn vui vẻ trả tiền

(Tinmoitruong.vn) - Nấm mối một năm xuất hiện một lần vào đầu mùa mưa ở miền Tây và ngày càng khan hiếm nên giá đắt hơn nửa triệu đồng/kg nhưng không đủ hàng để bán

Banner QC
 Sticker "Không xả rác bừa bãi" có mặt ở sân bay Phú Bài - Huế

Sticker "Không xả rác bừa bãi" có mặt ở sân bay Phú Bài - Huế Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Hành trình xuyên miền Trung vận động mọi người "Không xả rác bừa bãi" để người Việt Nam có quyền tự hào do các Tình nguyện viên Tin Môi Trường thực hiện đã kết thúc tối ngày 2/7 tại sân bay Phú Bài- Huế. Như vậy, chương trình do các tình nguyện viên Tin Môi Trường (Sài Gòn và Huế) thực hiện nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu và ủng hộ chiến dịch dán sticker "Không xả rác bừa bãi" của Tin Môi Trường đã kết thúc tốt đẹp.

Kết nối yêu thương
 Tuyên truyền bảo tồn đa dạng sinh học Khu Dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa

Tuyên truyền bảo tồn đa dạng sinh học Khu Dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa

(Tinmoitruong.vn) - Đà Nẵng, ngày 30 tháng 6 năm 2015, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Đà Nẵng và Ban quản lý Rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa tổ chức buổi tuyên truyền bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) đến cả 100 người dân thuộc cộng đồng xã Hòa Phú và đại biểu.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Không vứt rác