»

Thứ tư, 04/05/2016, 01:13:51 AM (GMT+7)

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai Tin video

(22:35:03 PM 20/09/2011)
(Tin Môi Trường) - Năm 2011, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai với chủ đề “Âm vang xanh”.

Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường - Ảnh minh họa

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài môi trường có thể tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên và môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngày 1 tháng 6 năm 2011, Ban Tổ chức đã triển khai Lễ phát động Cuộc vận động tại thành phố Hà Nội; Thể lệ và các thông tin về cuộc vận động đã được gửi đến các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các trường đại học, các báo đài trên toàn quốc.

 

Tính đến hết tháng 8 năm 2011, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 tác phẩm của hơn 70 tác giả trên toàn quốc.

 

Hiện nay Ban tổ chức đang tiến hành nhận các tác phẩm tham dự cho đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2011 (theo dấu bưu điện) theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phan Văn Tú, Di động 0914.273.006, email: amvangxanh@gmail.com).

Xem video về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai
PV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Hà Nội mùa hoa sưa về trên phố

Hà Nội mùa hoa sưa về trên phố

(Tin Môi Trường) - Đến hẹn lại lên, khi tiết trời còn vương chút se lạnh của mùa đông, ẩm ướt của mưa xuân lất phất, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở trắng xóa trên những con phố Hà Nội.

IPAY
 Giới trẻ đổ xô chơi hoverboard khi thế giới cấm

Giới trẻ đổ xô chơi hoverboard khi thế giới cấm

(Tin Môi Trường) - Sau khi xảy ra hàng loạt các vụ cháy nổ khi đang sử dụng ván trượt từ tính Hoverboard, nhiều quốc gia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt thậm chí cấm sử dụng phương tiện này ngoài phố. Còn tại Việt Nam, cụ thể ở phố đi bộ Nguyễn Huệ chơi Hoverboard đang trở thành trào lưu của giới trẻ.

Banner QC
 Phan Thiết: Có những con đường đầy rác

Phan Thiết: Có những con đường đầy rác Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hiện nay, trên các con đường của Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận đâu đâu cũng thấy rác, ngay cả những con đường thuộc trung tâm Thành phố cũng không ngoại lệ.

Kết nối yêu thương
 Thu gom ve chai đến chương trình “Đào xá - hành trình chia sẻ”

Thu gom ve chai đến chương trình “Đào xá - hành trình chia sẻ” Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - “Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé tuổi trẻ của mình cùng nhau chung tay, đoàn kết, xây dựng, phát triển một xã hội tốt đẹp vì sự phát triển của con người và môi trường sống của chúng ta. Các TNV của chương trình luôn hào hứng, miệt mài trên những chiếc xe đạp những ngày qua quyết tâm thu gom được nhiều ve chai nhất để gây quỹ cho chương trình”- đó là chia sẻ của bạn bạn Bùi Thị Thu- Tổ chức hoạt động xã hội Hành trình xanh Hà Nội với Tin Môi Trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI